Xây Thô là gì ?

xây thô

Xây dựng phần thô ( Xây thô ) là giai đoạn đầu tiên và quan trọng nhất trong quá trình thi công một công trình. Giai đoạn này bao gồm việc tạo dựng khung nhà, bao gồm móng, dầm, cột, sàn, mái, hệ thống điện nước âm tường, và các công tác xây dựng liên quan khác.

Rất nhiều khách hàng khi tìm hiểu đã hỏi chúng tôi: “xây thô là gì?”, “Xây dựng phần thô gồm những hạng mục nào?” hay “thi công xây dựng phần thô là gì?”. Để giúp khách hàng hiểu rõ hơn về thi công phần thô thì trong bài viết dưới đây, DGhome sẽ chia sẻ một số thông tin cơ bản về dịch vụ xây dựng phần thô tại Kiến trúc DGhome nói riêng cũng như các đơn vị xây dựng, kiến trúc khác trên thị trường nói chung.

xây thô

Đào Đất và Làm Móng

Quá trình xây dựng phần thô bắt đầu bằng việc đào đất để tạo ra nền móng. Đây là bước quan trọng nhất, vì nền móng cung cấp sự ổn định cho toàn bộ công trình. Các chuyên gia sẽ xác định loại nền móng phù hợp nhất dựa trên đặc điểm của địa hình và yêu cầu kỹ thuật của công trình.

xây thô

Xây Tường và Cột

Sau khi nền móng đã được hoàn thành, công việc tiếp theo là xây dựng các tường và cột. Các tường này có thể được xây bằng gạch, bê tông, hoặc vật liệu xây dựng khác tùy thuộc vào yêu cầu của công trình. Việc xây dựng các tường và cột đảm bảo rằng cấu trúc sẽ chịu được tải trọng và gia cố vững chắc.

xây thô

Xem thêm: https://chuyennhadep.com/5-buoc-chuan-bi-quan-trong-khi-xay-nha/

Làm Mái và Sàn

Sau khi các phần tường và cột đã hoàn thành, công việc tiếp theo là làm mái và sàn. Mái che bảo vệ công trình khỏi thời tiết và tạo ra không gian sống thoải mái bên trong. Sàn được làm phẳng và đồng đều để tạo điều kiện thuận lợi cho việc lắp đặt các vật dụng nội thất sau này.

xây thô

Giai Đoạn Hoàn Thiện

Sau khi xây dựng phần thô hoàn thành, công trình sẽ đi vào giai đoạn hoàn thiện. Đây là giai đoạn mà các công việc tinh chỉnh và trang trí được thực hiện để tạo ra một sản phẩm cuối cùng hoàn hảo. Các công việc trong giai đoạn này bao gồm sơn sửa, lắp đặt các vật liệu hoàn thiện như gạch lát, đèn điện, nội thất và các chi tiết trang trí khác.

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ & THI CÔNG KIẾN TRÚC – NỘI THẤT DGHOME

TRỤ SỞ HÀ NỘI: Số 7, Ngõ 102 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Văn Phòng Hà Nội: LK109, Dãy U3, Khu Đô Thị Đô Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội

Văn Phòng Nghệ An: 70 – 76 Ngô Đức Mai, Tp Vinh, Nghệ An

Văn Phòng Hồ Chí Minh: 415/22 Lê Văn Khương, Phường Hiệp Thành, Q.12, TP.HCM

Đường dây nóng: 0916.999.997 – 0988.277.773

Website: www.dghome.vn

Email: dghome.info@gmail.com

FanPage:   DGhome

 

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.